Bảo tàng Yên Bái tổ chức triển lãm chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Con người và sự nghiệp”

04/06/2021 10:26:00 SA

1939: view

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), Bảo tàng tỉnh Yên Bái tổ chức trưng bày chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Con người và sự nghiệp ”nhằm tưởng nhớ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của toàn dân tộc đối với công lao vĩ đại của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Triển lãm trưng bày gần 60 ảnh, tài liệu và hiện vật, được chia làm ba phần:

Phần 1: Từ người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đến chiến sĩ cộng sản Nguyễn Ái Quốc trong phong trào đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa và giành độc lập cho Việt Nam (1890-1929).

Phần 2: Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh đạo nhân dân ta tiến hành tổng khởi nghĩa toàn quốc thắng lợi, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (1930-1945).

Phần 3: Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc (1946-1969).

Triển lãm là dịp để nhân dân hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Người; qua đó động viên cán bộ, chiến sỹ, các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Bảo tàng không tổ chức đón tiếp khách đến tham quan triển lãm mà tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông như: Đài Truyền hình Yên Bái, Báo Yên Bái điện tử, website và Fanpage của Bảo tàng.

Hoài Thu