KHAI MẠC HỘI BÁO XUÂN YÊN BÁI VÀ HOẠT ĐỘNG TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024!

14/02/2024 11:09:00 SA

Tại Bảo tàng tỉnh, Ban Tổ chức những ngày lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Hội Báo xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố Yên Bái và các cơ quan báo chí, truyền thông, văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 có trên 20 cơ quan báo chí, tạp chí, bản tin của tỉnh với trên 1.000 ấn phẩm báo chí, xuất bản phản ánh đa chiều, toàn diện những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 với những dấu ấn đặc biệt, đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đây cũng là hoạt động mở đầu chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới và kỷ niệm những ngày lễ lớn của tỉnh Yên Bái trong năm 2024.

Tại khuôn viên của Bảo tàng tỉnh có nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh nghệ thuật "Yên Bái - Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”; trưng bày chuyên đề "Đón tết vui xuân”; tổ chức các trò chơi dân gian, thể thao vui khỏe; Không gian check- in "Phố xuân - Sắc màu văn hóa Yên Bái"; không gian sách xuân Giáp Thìn 2024… nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tạo không khí rộn ràng, phấn khởi, tạo không gian, địa điểm rực rỡ sắc màu văn hóa để người dân hội tụ, du xuân, chơi tết; đặc biệt, nhiều điểm du lịch, hoạt động văn hóa lần đầu tiên được tái hiện tại Bảo tàng tỉnh như không gian suối khoáng nóng Trạm Tấu, rừng rêu Tà Xùa (Trạm Tấu)... giúp người dân và du khách có những trải nghiệm hữu ích.

Thông qua Hội Báo xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm, mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 với nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, đa dạng cùng không gian được thiết kế hiện đại, đẹp mắt sẽ giúp nhân dân và du khách cảm nhận sâu sắc hơn về những nét đẹp bản sắc văn hóa đất và người Yên Bái, cũng như những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang từng ngày xây dựng quê hương Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, hướng tới sự hài lòng và chỉ số hạnh phúc của người dân.

Các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn sẽ diễn ra đến hết ngày 15/02/2024 (từ ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mồng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Một số hình ảnh lễ khai mạc và các hình ảnh của Du khách đến tham quan tại Bảo tàng Xuân Giáp Thìn 2024

(Trên trang bài viết có sử dụng một số hình ảnh sưu tầm trên mạng xã hội)

#BẢOTÀNGYÊNBÁI #YENBAIMUSEUM

---------------------------------------

Bo tàng Yên Bái – Yen Bai Museum

T 14, đường Trn Phú, Phường Đồng Tâm, Thành ph Yên Bái

Gi m ca: Sáng: 08h - 11h00, Chiu: 14h00 - 17h00 (Tr th hai)

Bo tàng Yên Bái min phí vé tham quan.