Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với quê hương Yên Bái” nhân kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023), tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

25/09/2023 9:34:00 SA

Chiều ngày 24.9, Bảo tàng tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày triển lãm với chủ đề “Bác Hồ với quê hương Yên Bái”, kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958-25/9/2023). Tham gia triển lãm có sự phối hợp của Trung tâm Lưu Trữ tỉnh và Thư Viện tỉnh.

Trưng bày chuyên đề: “Bác Hồ với quê hương Yên Bái” với ba chủ đề chính: “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” , “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái”, “Yên Bái học tập và làm theo lời Bác”.

Thông qua những tư liệu, hình ảnh và hiện vật trưng bày góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững; chăm lo phát triển đồng bộ, hài hòa, vững chắc văn hóa - xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thiết thực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; quyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, toàn diện, bền vững và trở thành tỉnh khá trong khu vực như Bác hằng mong muốn và căn dặn khi Người về thăm Yên Bái; góp phần cùng cả nước vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Khơi dậy niềm tin, lòng tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng, về Đảng quang vinh để tiếp tục vững bước trên con đường cách mạng vẻ vang mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Dưới đây là một số hình ảnh lễ khai mạc:

#BẢOTÀNGYÊNBÁI #YENBAIMUSEUM

Bảo tàng Yên Bái – Yen Bai Museum

Tổ 14, đường Trần Phú, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái

Giờ mở cửa: Sáng: 08h - 11h00, Chiều: 14h00 - 17h00 (Trừ thứ hai)

Bảo tàng Yên Bái miễn phí vé tham quan