BẢO TÀNG YÊN BÁI TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “KÝ ỨC THỜI HOA LỬA”

27/07/2023 1:48:00 CH

1434: view

Sáng 26/7/2023, Bảo tàng tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, Câu lạc bộ các Tiểu đoàn Yên Ninh tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề ''Ký ức thời hoa lửa” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) và 56 năm thành lập Câu lạc bộ các Tiểu đoàn Yên Ninh chi viện cho chiến trường miền Nam (1967 - 2023) và công bố các tài liệu, hiện vật của bảo tàng, các hồ sơ cán bộ đi B (chiến trường Miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước) của Trung tâm Lưu trữ tỉnh.

Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan và Doanh nghiệp; Trung tâm lưu trữ Lịch sử tỉnh; Trung tâm Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch tỉnh; đại diện hội viên Câu lạc bộ các Tiểu đoàn Yên Ninh tỉnh Yên Bái; Bảo tàng các tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, ...; giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành cùng đông đảo du khách tới tham quan, tìm hiểu.

Trưng bày chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa” gồm 3 phần: Đảng và Nhà nước với công tác thương binh - liệt sĩ; Tiểu đoàn Yên Ninh - Vang mãi khúc quân hành, đoàn kết Bắc - Nam trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước của dân tộc; Đảng bộ và nhân dân Yên Bái đẩy mạnh các hoạt động " Đền ơn đáp nghĩa” đối với thương binh, liệt sĩ và bà mẹ Việt Nam Anh hùng.  Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật,  kỷ vật thời chiến, Trưng bày giúp công chúng hình dung rõ hơn về cuộc sống của người lính những tháng năm hoa lửa nhiều gian khổ, khốc liệt, hy sinh nhưng luôn lấp lánh ý chí, khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ.

Trưng bày chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa" diễn ra từ 26/7 đến 2/8/2023.

👉 Dưới đây là một số hình ảnh.

Đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó giám đốc Sở Văn hóa,

Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái đọc diễn văn khai mạc.

#BẢOTÀNGYÊNBÁI  #YENBAIMUSEUM

----------------------------------------------------

🌺 Bảo tàng Yên Bái – Yen Bai Museum

🏯 Tổ 14, đường Trần Phú, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái