BẢO TÀNG TỈNH TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

30/06/2023 8:29:00 SA

Sáng ngày 29/6/2023 tại hội trường Bảo tàng tỉnh Yên Bái đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2023. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng toàn thể viên chức và người lao động Bảo tàng tỉnh.

Tại Hội nghị đã đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2023, với sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, các phòng chức năng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng sự nỗ lực, chủ động và tích cực của tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động. Bảo tàng tỉnh đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn như tổ chức đào thám sát, khai quật khảo cổ 01 cuộc (đạt 100%); tổ chức bảo quản phòng ngừa 600 hiện vật (đạt 66,66%) và bảo quản trị liệu 50 hiện vật (đạt 100%); tổ chức tổng kiểm kê kho cơ sở 01 đợt (đạt 100%); tổ chức quản lý 65 hiện vật (đạt 65%); xây dựng 01 bộ sưu tập hiện vật Chuông đồng Đông Sơn kho cơ sở Bảo tàng Yên Bái (đạt 100%); tổ chức sưu tầm bổ sung 65 hiện vật (đạt 65%); đón 39.700/35.000 lượt khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm (đạt 113,4 %), trong đó khách Quốc tế 236/100 (đạt 236 %); trưng bày 06 cuộc (đạt 85,7%); các mặt công tác khác được triển khai tích cực, đạt kết quả tốt, viên chức và người lao động trong đơn vị đều thể hiện tinh thần làm việc tích cực, hiệu quả; phát huy tốt tinh thần đoàn kết, thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó giám đốc Sở, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của đơn vị trong 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong 6 tháng cuối năm. Bảo tàng tỉnh cần chủ động rà soát các nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác năm 2023 bám sát và triển khai thực hiện, bảo đảm hoàn thành thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được tỉnh ngành VHTTDL giao.

I. Một số hình ảnh của buổi sơ kết:

Đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Lê Kiều Minh - Viên chức phòng Nghiệp vụ Bảo tàng phát biểu ý kiến tham luận

II. Một số hình ảnh hoạt động 6 tháng đầu năm:

+ Công tác Trưng bày Tuyên Truyền

+ Trưng bày chuyên đề ở cơ sở:

+ Công tác nghiên cứu Khai quật...

BT. TBTT

#BẢOTÀNGYÊNBÁI #YENBAIMUSEUM

🌺 Bảo tàng Yên Bái – Yen Bai Museum

🏯 Tổ 14, đường Trần Phú, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái

🧭 Giờ mở cửa: Sáng: 08h - 11h00, Chiều: 14h00 - 17h00 (Trừ thứ hai)

⭐️ Bảo tàng Yên Bái miễn phí vé tham quan.