Trưng bày chuyên đề "Ký ức thời bao cấp"

26/10/2021 9:08:00 SA

Công cuộc Đổi mới đã trải qua 35 năm, đất nước đã có nhiều đổi thay to lớn, cuộc sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Trong bối cảnh đó, đối với những người lớn tuổi, ký ức về thời bao cấp luôn hằn sâu trong tâm trí với muôn vàn trải nghiệm vui buồn khác nhau; còn thế hệ trẻ, sinh sau những năm 1980, khó có thể hình dung được để chia sẻ với những gì mà cha anh đã từng trải, vượt qua.

Thông qua cuộc trưng bày, người xem không chỉ hiểu được người ta sống trong thời bao cấp như thế nào, hoàn cảnh lịch sử cũng như cách vận hành của nó ra sao, mà còn thấy rõ tính năng động sáng tạo của những con người bình thường trong việc khắc phục khó khăn, tổ chức cuộc sống. Chính sự năng động sáng tạo đó là một trong những tiền đề đưa tới sự thành công của công cuộc đổi mới ngày nay.

Trân trọng kính mời quý vị và các bạn cùng Bảo tàng Yên Bái tìm hiểu và tham quan trưng bày chuyên đề "Ký ức thời bao cấp" tại tầng 1 Nhà Bảo tàng tỉnh.

Một số hình ảnh trưng bày chuyên đề "Ký ức thời bao cấp"