Khánh thành Bảo tàng Yên Bái

24/09/2020 8:34:00 SA

Sáng ngày 21/9/2020, UBND tỉnh tổ chức khánh thành công trình Bảo tàng Yên Bái. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự Lễ Khánh thành có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Yên Bái cùng đông đảo người dân, du khách đã tham dự lễ khánh thành và tham quan bảo tàng.

Bảo tàng Yên Bái được đầu tư xây dựng với phong cách thiết kế hiện đại, độc đáo về kiến trúc, hấp dẫn và khoa học về nội dung. Không gian trưng bày, với diện tích mặt sàn gần 3.000 m2, cùng các công trình, hạng mục phụ trợ khác. Hệ thống trưng bày gồm: trưng bày trong nhà; trưng bày ngoài trời; trưng bày chuyên đề và không gian khám phá sáng tạo. Nội dung trưng bày trong nhà gồm 5 phần:

- Địa lý - Tự nhiên;

- Cộng đồng các dân tộc;

- Thời kỳ Tiền - Sơ sử;

- Thời kỳ Phong kiến tự chủ;

- Thời kỳ Cận - Hiện đại.

Công trình Bảo tàng tỉnh đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho nhân dân trong tỉnh, du khách trong và ngoài nước, là nơi gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc, Bảo tàng còn là nơi ghi lại những trang sử hào hùng của mảnh đất và con người Yên Bái./.

Hoài Thu