CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

09/03/2023 8:59:00 SA

2204: view

 Ý NGHĨA NGÀY 8/3

Ở nhiều nước trên thế giới, ngày 8.3 được coi là ngày lễ lớn trong năm. Trong ngày này, đàn ông thường tặng hoa và quà cho những người phụ nữ xung quanh mình như bà, mẹ, vợ, người yêu…

Tại nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ còn được coi là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – 2 vị nữ tướng anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc. Tinh thần dân tộc và ý chí đấu tranh của phụ nữ Việt Nam cũng được bắt nguồn từ truyền thống và lan truyền mạnh mẽ.

Để thể hiện sự tôn vinh và yêu thương đến với “một nửa của thế giới”, các cơ quan đoàn thể, gia đình thường tổ chức lễ kỷ niệm ngày 8.3 với những lời chúc ý nghĩa. Ngày này cũng là dịp để đấng mày râu thể hiện tình cảm, sự chăm sóc đối với người phụ nữ mà họ yêu quý.

          Từ những ý nghĩa đó chiều 8/3 Công đoàn Bảo tàng tỉnh phối hợp cùng Công đoàn Thư viện tỉnh tổ chức chương trình ''Trở về ký ức" kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)

Tới dự có đồng chí Nguyễn Quang Hải và đồng chí Đào Bình An - Phó Chủ tịch công đoàn ngành cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn hai đơn vị.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đem lại không khí vui tươi phấn khởi trong các đơn vị đặc biệt là các công đoàn viên nữ. Đồng thời giao lưu nhằm cổ vũ động viên tinh thần, tạo thêm tình đoàn kết gắn bó giữa các cán bộ viên chức hai đơn vị.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội và cá nhân thi đấu xuất sắc ở các môn.

👉Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

#BẢOTÀNGYÊNBÁI #YENBAIMUSEUM

----------------------------------------------------

🌺Bảo tàng Yên Bái – Yen Bai Museum

🏯Tổ 14, đường Trần Phú, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái

🧭Giờ mở cửa: Sáng: 08h - 11h00, Chiều: 14h00 - 17h00 (Trừ thứ hai)

⭐️Bảo tàng Yên Bái miễn phí vé tham quan