TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “TẾT VIỆT”, KHÔNG GIAN CHỢ TẾT VÙNG CAO

14/02/2023 3:14:00 CH

1647: view

TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “TẾT VIỆT”, KHÔNG GIAN CHỢ TẾT VÙNG CAO...

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và chào đón Xuân mới Quý Mão năm 2023. Bảo tàng tỉnh Yên Bái đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Tết Việt”, không gian chợ tết vùng cao để phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh. Không gian trưng bày chuyên đề "Tết Việt” gồm không gian phòng khách; không gian cửa hàng giải khát; không gian cửa hàng mậu dịch; không gian viết thư pháp Việt; không gian nghề dệt dân tộc Thái, không gian "Nghề dệt và vẽ sáp ong của dân tộc Mông”, nghề làm miến dong, nghề đan rọ tôm, không gian Chợ tết vùng cao tái hiện phiên chợ vùng cao ngày cuối năm rực rỡ sắc màu, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc cùng các hoạt động trải nghiệm như Tết vùng cao với các trò chơi dân gian trong Tết cổ truyền của người Việt như: ô ăn quan, nhảy sạp, nhảy bao bố, ném còn… Qua đó Bảo tàng chúng tôi muốn chuyển tải tới người dân và du khách sống dậy một phần ký ức, đồng thời giáo dục truyền thống cho các thế hệ  sau phần nào hiểu được giá trị của Tết xưa. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh tỉnh Yên Bái đổi mới, phát triển và giàu bản sắc văn hóa, thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế và đã đón được trên 25.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm.

Một số hình ảnh trưng bày chuyên đề "Tết Việt"

#BẢOTÀNGYÊNBÁI #YENBAIMUSEUM

----------------------------------------------------

Bảo tàng Yên Bái – Yen Bai Museum