KẾT NỐI LỚP HỌC KHÔNG BIÊN GIỚI TRÊN NỀN TẢNG 4.0 GIỮA BẢO TÀNG TỈNH VỚI NGÀNH GIÁO DỤC

16/06/2022 2:36:00 CH

Thực hiện Chương trình phối hợp số 02/CTPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 10/3/2022 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục giữa Bảo tàng và các trường học trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025.

Trong quý II năm 2022. Bảo tàng tỉnh phối hợp với các điểm cầu của các trường TH & THCS trên địa bàn tỉnh và các huyện, thị như Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây; Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ; Trường THPT huyện Mù Cang Chải; Trường THPT Hoàng Văn Thụ huyện Lục Yên; TH&THCS số 1 Y Can, huyện Trấn Yên … Tổ chức chương trình lớp học không biên giới trên nền tảng 4.0 theo định hướng giáo dục mới của trương trình giáo dục phổ thông 2018 với bộ môn Hoạt động trải nghiệm và Lịch sử địa phương của các khối cấp 2 và cấp 3 theo từng chủ đề của từng nhóm lớp học.

Qua hoạt động trải nghiệm, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về giá trị, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa truyền thống; khơi dậy niềm tự hào, ý thức gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tăng cường, đa dạng hóa các loại hình giáo dục văn hóa dân tộc để thực hiện nhiệm vụ bảo tồn và phát triển văn hóa và truyền thống dân tộc. Tạo điều kiện để học sinh được giao lưu học tập giữa các nhà trường, tiếp thu giá trị văn hóa các vùng miền, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục, từ đó điều chỉnh những hành vi ứng xử góp phần xây dựng hình ảnh con người Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập".

Một số hình ảnh tại Bảo tàng và các điểm cầu Trường học.

1. Các cô thuyết minh Bảo tàng và các thầy cô đang kết nối và truyển tải kiến thức Lịch sử cho các em.

2. Các em học sinh ở các điểm cầu..

#BẢOTÀNGYÊNBÁI #YENBAIMUSEUM

Bảo tàng Yên Bái – Yen Bai Museum

Tổ 14, đường Trần Phú, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái